Baidu ra mắt quỹ đầu tư mạo hiểm AI trị giá 145 triệu USD

Ở đây không có gì ngoài tài chính – Đó hẳn là cụm từ chính xác nói về Baidu ngay lúc này .
Hôm nay, gã khổng lồ tìm kiếm Baidu của Trung Quốc đã thông báo rằng họ có kế hoạch thành lập một quỹ đầu tư mạo hiểm với 1 tỷ nhân dân tệ (145 triệu USD) để hỗ trợ các công ty khởi nghiệp tập trung vào nội dung do các ứng dụng trí tuệ nhân tạo tạo ra.

Là một phần của sự thúc đẩy AI, gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Baidu hiện đang tung ra một quỹ đầu tư mạo hiểm AI
Baidu

Hãng thông tấn Reuters đã đưa tin trước đó, cho biết công ty cũng sẽ khởi động một cuộc thi dành cho các nhà phát triển xây dựng ứng dụng dựa trên mô hình ngôn ngữ lớn ERNIE (LLM) hoặc tích hợp mô hình này vào các sản phẩm hiện có của họ.

Baidu dường như đang “đánh cắp” một trang từ vở kịch của OpenAI, công ty có trụ sở tại San Francisco đang gây bão trên toàn thế giới và lần đầu tiên dành 100 triệu đô la cho Quỹ khởi nghiệp OpenAI vào năm 2021. (Theo một hồ sơ gần đây, quỹ đó sau đó đã tăng lên 175 triệu đô la.)

Tuy nhiên, hai công ty hầu như không đơn độc muốn tài trợ cho các công ty khởi nghiệp có thể trở thành khách hàng hoặc thậm chí là mục tiêu mua lại cuối cùng. Ví dụ, Google được cho là đang tham gia vào vòng tài trợ mới nhất cho Runway AI, phần mềm có thể tạo ra hình ảnh và video chỉ dựa trên một vài từ. (Theo The Information, Google đang đầu tư ngoài bảng cân đối kế toán thay vì thông qua một quỹ chuyên dụng.)

Trong khi đó, ở Trung Quốc, cũng như ở Mỹ, các công ty hàng đầu đang chạy đua để chiếm ưu thế trong một thế giới ngày càng tràn ngập trí tuệ nhân tạo.

Chẳng hạn, vài ngày trước, nhà sáng lập tỷ phú của Baidu, Robin Li, cho biết công ty sẽ sớm ra mắt phiên bản mới của mô hình ngôn ngữ lớn, phiên bản hỗ trợ dịch vụ giống như ChatGPT, Ernie Bot, lần đầu tiên được công bố vào tháng 3.

Một gã khổng lồ công nghệ khác của Trung Quốc, Alibaba cho biết vào tháng trước rằng mô hình ngôn ngữ lớn của riêng họ, Tongyi Qianwen, sẽ được tích hợp trong các doanh nghiệp của mình để cải thiện trải nghiệm người dùng.

Tencent cũng đang làm việc trên một mô hình nền tảng, được gọi là HunyuanAide.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon