Công cụ AI mới của Photoshop cho phép bạn mở rộng hình ảnh với phong cảnh mới

Vào tháng 5, Adobe đã bắt đầu thử nghiệm phiên bản beta một công cụ mới cho phép khách hàng Photoshop điền vào các phần của hình ảnh bằng hình ảnh do AI tạo ra . Giờ đây, một công cụ khác có tên “mở rộng tổng quát” đang tham gia tính năng điền thông tin tổng quát trước đó, Adobe cho biết hôm thứ Năm.

Vào tháng 5, Adobe đã bắt đầu thử nghiệm phiên bản beta một công cụ mới cho phép khách hàng Photoshop điền vào các phần của hình ảnh bằng hình ảnh do AI tạo ra . Giờ đây, một công cụ khác có tên "mở rộng tổng quát" đang tham gia tính năng điền thông tin tổng quát trước đó, Adobe cho biết hôm thứ Năm.
 Stephen Shankland/CNET

Mở rộng chung cho phép bạn sử dụng công cụ cắt xén hình ảnh của Photoshop để thêm hình ảnh mới vượt ra ngoài đường viền của kích thước ban đầu của hình ảnh. Cũng như với tính năng tô màu tổng quát, Photoshop tạo hình ảnh dựa trên dấu nhắc văn bản như “rừng” hoặc nếu bạn không nhập bất kỳ thứ gì, chỉ cần đưa ra dự đoán tốt nhất dựa trên những gì đã có trong hình ảnh.

Công cụ này có thể được sử dụng để thêm khung cảnh mới, mở rộng ảnh chân dung hoặc thêm bối cảnh huyền ảo vào ảnh trong thế giới thực. Như với tất cả AI tổng quát hiện nay, nó có thể tạo ra kết quả mà bạn không thích, đó là lý do tại sao những người ủng hộ như Google, Microsoft và Adobe coi AI là trợ lý cho con người chứ không phải là sự thay thế.

Photoshop là trọng tâm công việc của nhiều chuyên gia sáng tạo và việc bổ sung AI tổng quát là một sự thay đổi sâu sắc. Adobe đang cố gắng cẩn thận với việc nắm bắt của mình, kiểm tra dữ liệu mà họ sử dụng để đào tạo AI của mình và tránh xa những khu vực có rủi ro như những người dễ nhận biết hoặc các sản phẩm đã đăng ký nhãn hiệu. Nhưng những lan can đó đặt nó vào thế bất lợi so với các công cụ AI rộng rãi dễ dãi hơn như Midjourney. Tìm ra cách cân bằng lợi ích của AI mà không bị tổn hại bởi những nhược điểm của nó là một trong những khó khăn chính của công nghệ.

Công cụ tô màu chung trước đây của Photoshop cho phép mọi người mở rộng hình ảnh, nhưng nó yêu cầu nhiều bước hơn. Tính năng mở rộng chung được tích hợp trực tiếp vào hoạt động của công cụ cắt xén, nhắc người dùng Photoshop với tùy chọn ngay khi họ mở rộng khung vẽ.

Cũng trong ngày thứ Năm, Adobe cho biết tính năng Generative Fill đã được sử dụng hơn 900 triệu lần trong vài tuần thử nghiệm beta cho đến nay. Công ty vẫn chưa tiết lộ cách người đăng ký cuối cùng sẽ trả tiền cho công cụ này, dự kiến ​​sẽ kết thúc thử nghiệm beta vào cuối năm nay.

Adobe cũng đã tạo ra công cụ AI, một phần trong dòng công cụ tổng quát Firefly của mình, có sẵn cho rất nhiều người bằng cách hỗ trợ lời nhắc văn bản bằng hơn 100 ngôn ngữ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon