Webcam tốt nhất từ ​​1080p đến 4K cho năm 2024

Webcam độ phân giải thấp 720p (và thậm chí một số 1080p) không còn phù hợp nữa. Những webcam 1080p và 4K hàng đầu này rất lý tưởng cho các cuộc họp, hội nghị truyền hình, phát trực tuyến trò chơi và hơn thế nữa.

Insta360 Link UHD 4K AI Webcam
Tổng thể webcam tốt nhất Liên kết Insta360
Webcam tốt nhất dưới $50 Webcam Nexigo N60 1080p 30 khung hình / giây
Webcam tốt nhất dưới $50 Webcam Nexigo N60 1080p 30 khung hình / giây
Zoom in on Alt View Zoom 13. Razer - Kiyo X 1902 x 1080 Webcam with Full HD Streaming - Black.
Razer – Kiyo X 1902 x 1080 Webcam with Full HD Streaming
OBSBOT Tiny 1080P PTZ Webcam
PTZ 4K được yêu thích trước đây Obsbot Tiny 4K
Razer Kiyo Pro Ultra -view 2
Razer Kiyo Pro Ultra -view 2 tốt nhất dành cho Streamer
WB7022
Trước đây được yêu thích vì 4K rẻ hơn Webcam Dell UltraSharp 4K
OBSBOT Tiny 2 AI-Powered PTZ 4K Webcam
Á quân cho webcam 4K tốt nhất Obbot Tiny 2 4K
Logitech Brio 500 Full HD Webcam
Logitech Brio 500 Full HD Webcam

 

Webcam tốt nhất nói chung là gì?

Sau nhiều giờ thử nghiệm, webcam Insta360 Link hiện đang giữ vị trí đầu bảng. Đây là webcam yêu thích hiện tại của tôi nhờ sự kết hợp tuyệt vời giữa chất lượng video, hiệu suất và phần mềm giàu tính năng. Nhược điểm? Nó hơi đắt một chút, có giá khoảng 300 đô la (đôi khi được bán với giá gần 250 đô la). 4K cũng có thể là quá mức cần thiết đối với nhiều người. Lựa chọn 1080p hàng đầu của tôi (với mức giá hợp lý hơn nhiều là 120 USD) là Razer Kiyo Pro . Phần mềm của Razer, chìa khóa cho hầu hết các tính năng của nó, chỉ chạy trên Windows, vì vậy một lựa chọn thay thế tốt cho người dùng Mac là Obsbot Tiny 2 .

Tôi liên tục đánh giá các mẫu mới khi chúng có sẵn và tôi sẽ cập nhật danh sách này thường xuyên với nhiều lời khuyên và lựa chọn hơn khi tôi thử nghiệm chúng. Vì tôi không thể kiểm tra mọi webcam trên thị trường nên tôi lọc trước danh sách sản phẩm tiềm năng theo những sản phẩm mà tôi nghĩ sẽ mang lại hiệu suất tốt nhất, giá trị vượt trội hoặc mọi người sẽ tò mò. Các mô hình phức tạp hơn hoặc đắt tiền hơn có thể nhận được đánh giá đầy đủ, trong khi các mô hình ít phức tạp hơn hoặc rẻ hơn đáng được đề xuất chỉ được đề cập ở đây.

Tổng thể webcam tốt nhất

Liên kết Insta360

Với chất lượng video tuyệt vời, hoạt động và phần mềm thông minh cùng mic tích hợp chống ồn tốt, webcam đầu tay của Insta360 đã đánh cắp trái tim tôi. Nó có gần như tất cả các tính năng bắt buộc phải có của các đối thủ cạnh tranh — bao gồm phát trực tuyến 1080p/60 khung hình / giây, chế độ video dọc, gimbal với tính năng theo dõi tự động, cài đặt trước tùy chỉnh và nhiều tính năng khác — và tốt hoặc tốt hơn ở mọi thứ.

Nó không hoàn hảo, mặc dù hầu hết các lỗi của tôi có thể được khắc phục bằng phần mềm hoặc chương trình cơ sở; chúng không nhất thiết là lỗi phần cứng. Không có cách nào để thay đổi bộ hẹn giờ ngủ mặc định hoặc trạng thái khung hình ban đầu, bạn không thể lưu các cài đặt trước liên quan đến hình ảnh (như bù phơi sáng hoặc cân bằng trắng), ứng dụng không cho phép bạn xoay máy ảnh theo chiều dọc và nó có thể khá nóng.

Nó cũng thực sự đắt tiền; không được định giá quá cao cho những gì bạn nhận được nhưng hơn rất nhiều người có thể hoặc sẵn sàng trả tiền cho một webcam đa năng. Nếu trau chuốt trước máy ảnh là một phần công việc của bạn thì nó có thể đáng giá đối với bạn.

Đánh giá liên kết Insta360

Lúc đầu, tôi đã nghi ngờ về điều này: Có quá nhiều thương hiệu nhỏ, xa lạ trên Amazon nên phải cần nhiều hơn một bài đánh giá bốn sao trở lên mới thu hút được sự quan tâm của tôi. Tôi khá ngạc nhiên về mức giá của webcam cơ bản này, phần lớn liên quan đến phần mềm. Nó cũng hỗ trợ máy Mac, điều mà máy ảnh thay thế không có. (Đó là , đây vẫn là một lựa chọn tốt cho Windows với mức giá hấp dẫn từ $30 đến $40.)

Bạn chỉ có thể làm được rất nhiều điều với chất lượng hình ảnh trên webcam 1080p 30 khung hình / giây cơ bản, nhưng Nexigo vẫn mang lại chất lượng video tốt hơn nhiều webcam máy tính xách tay 720p, với khả năng cân bằng trắng và phơi sáng tự động tương đối chắc chắn, ngay cả trong nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau. Đừng mong đợi chất lượng hình ảnh 1080p tuyệt vời khi xem ở kích thước đầy đủ hoặc trong điều kiện ánh sáng yếu. Trong những điều kiện đó, bạn có thể thấy tiếng ồn và độ mềm, nhưng nó không tệ hơn hầu hết các webcam 1080p dưới 100 USD. Khi thu nhỏ lại kích thước xem của máy tính xách tay thông thường, nó trông rất đẹp.

Phần mềm của Nexigo không đẹp nhưng một số phần mềm có nhiều chức năng hơn hầu hết những gì tôi đã sử dụng. Ví dụ: cân bằng trắng thủ công thực sự hoạt động tốt trong một khoảng thời gian liên tục thay vì chỉ cho bạn lựa chọn giữa quá hồng hoặc quá xanh. Nó cũng cho phép bạn lưu các cài đặt trước cho tất cả các cài đặt có thể điều chỉnh. Nó hiện không hoạt động với MacOS Monterey, vì vậy tôi không thể kiểm tra điều đó, nhưng công ty hứa hẹn sẽ có bản cập nhật để hỗ trợ phiên bản hệ điều hành mới nhất trong vài tháng tới.

Nó có mic tích hợp, mặc dù chất lượng âm thanh đáng thất vọng. Mic thực hiện chức năng khử tiếng ồn, nhưng bạn không thể tắt hoặc điều chỉnh nó và tôi nghe thấy khá nhiều tiếng bốp và ù tai ở đầu mình.

Cấu trúc mang lại cảm giác như những gì bạn mong đợi đối với một webcam giá rẻ, dẻo nhưng không dễ vỡ và giá đỡ hỗ trợ nghiêng và xoay. Nexigo bao gồm nắp rời điển hình. Tôi ghét những thứ đó và đã mất nó rồi. Những sự đánh đổi khác về giá cả: cáp USB-A cố định và giá đỡ không thể tháo rời. Nó cũng có trường nhìn 110 độ, khá rộng cho hội nghị web thông thường của bạn. Bạn có thể thu phóng kỹ thuật số, nhưng giống như bất kỳ webcam 1080p nào, điều đó sẽ trở nên xấu đi rất nhanh.

Razer Kiyo X

Razer đã thay thế Kiyo của mình bằng Kiyo X với mức giá thấp hơn, mức giá mà Kiyo từng giảm xuống khi giảm giá. Nó đã làm được điều đó bằng cách cắt bỏ đèn vòng (dù sao thì điều này cũng vô dụng) và mic (mic tích hợp trong máy tính xách tay của bạn tốt hơn so với hầu hết các webcam), cũng như chuyển sang một giá đỡ đơn giản, không xoay. Không có nhiều sự khác biệt giữa các mục 1080p 30 khung hình / giây này với nhau, nhưng Razer nổi bật một chút nhờ cân bằng trắng chính xác và độ phơi sáng tốt, miễn là ánh sáng của bạn không thay đổi quá nhiều.

Tốt nhất cho người di chuyển thường xuyên

Obsbot Tiny

Obsbot Tiny 1080p, mẫu PTZ (pan/tilt/zoom), thay thế cho  như sự lựa chọn của tôi cho người đi bộ. Về tổng thể, nó lớn hơn hầu hết các webcam, nhỏ hơn vẻ ngoài của nó và rất đáng giá cho gimbal tích hợp cho phép nó nghiêng và xoay để theo dõi bạn. Điều đó có nghĩa là nó có thể bao phủ bạn hơn 180 độ mà không cần phải thu nhỏ cho đến khi bạn chỉ còn là một cái đầu nhỏ bé trong khung hình. Nó theo dõi khá tốt. Nó cũng có các điều khiển cử chỉ hạn chế – để điều khiển khóa khuôn mặt để theo dõi và thu phóng – rất hữu ích. Thiết kế cũng rất tuyệt vời, với một gắn từ tính vào giá đỡ và một đèn LED lớn không chỉ cho bạn biết liệu nó có bật hay không mà còn cho biết liệu nó hiện đang tập trung vào bất cứ thứ gì. Thay vì nắp, bạn có thể nghiêng máy ảnh xuống để không phải lo lắng về việc mất nắp.

Nó cũng có tất cả các yếu tố cần thiết, bao gồm chất lượng video ổn định và mic tốt đáng ngạc nhiên (mặc dù nó thiếu các tính năng mà bạn có thể quen sử dụng từ mic trong máy tính xách tay hoặc tai nghe, như khử tiếng ồn), cũng như một tiện ích nhẹ để kiểm soát vị trí camera và phóng to phần mềm.

Một số khía cạnh tôi không thích lắm. Trong phần mềm, bạn có thể zoom liên tục trong khoảng từ 1x đến 2x, nhưng điều khiển bằng cử chỉ chỉ đưa bạn vào hoặc ra hoàn toàn, trong khi 1,5x có lẽ là lựa chọn chung tốt nhất của bạn. Vì là 1080p nên zoom kỹ thuật số 2x trông không đẹp lắm. Mặc dù cân bằng trắng và phơi sáng tự động hoạt động khá tốt nhưng nó không xử lý ánh sáng yếu tốt như Anker rẻ hơn, cũng có thể quay 1080p ở tốc độ 60 khung hình / giây (Tiny bị giới hạn ở 30 khung hình / giây). Điều thứ hai sẽ không thành vấn đề nếu tiện ích có một số điều khiển hình ảnh, nhưng Obsbot hoàn toàn dựa vào hộp thoại cài đặt của Windows và thậm chí sau đó chỉ hỗ trợ cân bằng trắng và phơi sáng. Bạn có thể thay đổi khẩu độ, nhưng cài đặt đó dường như không có tác dụng gì trên bất kỳ webcam nào mà tôi đã thử nghiệm cho đến nay.

Vì nó quá cao nên bạn có thể không thích gắn nó lên trên một màn hình lớn, mặc dù tôi đã đặt nó trên màn hình 32 inch mà không gặp vấn đề gì. Sẽ là một lợi ích nếu bạn sử dụng nó trên máy tính xách tay của mình, vì theo cách mà hầu hết mọi người sử dụng máy ảnh máy tính xách tay của họ, nó nằm ngay dưới tầm mắt của họ.

Razer Kiyo Pro Ultra

Giờ đây Elgato Facecam Pro đã biến mất, không còn lựa chọn nào cho 4K 60fps, nhưng điều tốt nhất tiếp theo là Razer Kiyo Pro Ultra 4K 30fps. Nó đắt tiền, giống như hầu hết các mẫu 4K, nhưng nó là một trong những mẫu tốt hơn để xử lý 4K; màu sắc, độ phơi sáng và tiêu cự tuyệt vời, một phần nhờ vào cảm biến lớn và các cài đặt có thể điều chỉnh để khắc phục các sự cố bạn gặp phải với các webcam khác. Mặc dù hầu hết mọi người sẽ không muốn phát trực tuyến ở 4K, nhưng nếu muốn (hoặc nếu bạn muốn giảm xuống 1440p), bạn có thể điều chỉnh độ nén phát trực tuyến của Pro Ultra để có hiệu suất tốt hơn kết hợp với phần mềm sử dụng MJPEG, như OBS .

Ngay cả khi bạn không cần nó để phát trực tuyến 4K, nó vẫn có thể hữu ích khi bạn cần chi tiết tốt hơn cho các phân đoạn được ghi trước hoặc phóng to đầu và vai của bạn chẳng hạn. Ngoài ra, nếu bạn tham gia vào hệ sinh thái Razer thì nó sẽ phù hợp ngay.

Nó có một số sai sót rõ ràng, đó là lý do tại sao nó là một đề xuất đủ điều kiện với mức giá cao. Đáng kể nhất, bạn không thể điều chỉnh hầu hết các cài đặt trong khi xem trước ứng dụng ghi âm, phát trực tuyến hoặc hội nghị của mình và nó có thể hơi trục trặc; những lỗi đó có thể được khắc phục trong bản cập nhật chương trình cơ sở hoặc phần mềm trong tương lai.

Đánh giá Razer Kiyo Pro Ultra

Webcam tốt nhất cho video hướng dọc

Logitech StreamCam

Webcam nhỏ bé này được thiết kế để phát trực tuyến (trong trường hợp tên không cho biết), nhưng nó có một số đặc quyền khiến nó trở nên hấp dẫn khi sử dụng cho mục đích chung. Bạn có thể gắn nó theo chiều ngang hoặc chiều dọc, điều này rất phù hợp để trò chuyện video với mọi người trên điện thoại hoặc để quay video nhanh TikTok hoặc Instagram . Nó quay ở 1080p ở tốc độ 60 khung hình / giây, thường có thể mang lại cho bạn video đẹp hơn 30 khung hình / giây. Ngoài ra, nó nhỏ nên có thể phù hợp với không gian chật hẹp.Tìm hiểu thêm về Logitech Streamcam

Những yếu tố cần cân nhắc khi mua webcam

 

Một mặt, bạn không cần phải lo lắng về quá nhiều thông số kỹ thuật để tìm ra thứ mình muốn; mặt khác, việc hiểu những gì bạn đang xem sẽ giúp bạn tránh bị che mắt bởi các tuyên bố tiếp thị. Ví dụ: tất cả webcam đều là plug-and-play, mặc dù thường xuyên được gọi là tính mới và những tuyên bố như “video chất lượng DSLR” là vô nghĩa. AI không phải là phép thuật; nó không tự động làm cho máy ảnh (hoặc thậm chí một tính năng cụ thể) tốt hơn và thuật ngữ này được sử dụng quá mức và rất lỏng lẻo trong tiếp thị. Webcam bên ngoài mới của bạn không nhất thiết phải tốt hơn webcam được tích hợp vào máy tính xách tay của bạn. Các mẫu máy tích hợp ngày càng được điều chỉnh để hoạt động với hệ điều hành theo cách mà máy ảnh của bên thứ ba không làm được.

Cải thiện môi trường của bạn  bằng ánh sáng tốt hoặc góc tốt hơn thường có thể nâng cao chất lượng video webcam của bạn hơn là nâng cấp chính máy ảnh. Ngay cả trong môi trường lý tưởng, webcam tốt nhất không nhất thiết phải mang lại chất lượng âm thanh và video tuyệt vời ở đầu bên kia; điều đó có thể phụ thuộc vào tính nhất quán và chất lượng kết nối mạng cũng như phần mềm bạn đang sử dụng. Ví dụ: phần mềm hội nghị truyền hình có xu hướng xử lý mạnh mẽ video để truyền tải mượt mà và nhất quán hơn qua mạng thay vì trông đẹp mắt.

Theo CNET

Đặt ngay sản phẩm chính hãng tại Ayun.vn hoặc Facebook: AYUN – Bác sĩ camera 372
Hotline: 02628.566.888 – 0941.345.968 – 0947.474.731

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon