YouTuber tại Hà Nội với góc làm việc ‘cả trăm triệu’ tiền Gundam và bàn phím cơ

Một khi đã là đam mê, anh Tuấn Tùng không ngại chi số tiền ‘khủng’ để có được những thứ mình thích nhất!

“Những món đồ chơi của con trai không biến mất khi họ lớn lên, nó chỉ trở nên đắt đỏ hơn mà thôi”. Câu này hoàn toàn đúng khi nói về anh Tuấn Tùng – một người có niềm đam mê mãnh liệt với mô hình Gundam và bàn phím cơ và cũng đã chi một số tiền rất lớn để được thỏa mãn niềm đam mê này.

YouTuber tại Hà Nội với góc làm việc 'cả trăm triệu' tiền Gundam và bàn phím cơ- Ảnh 1.

Anh Nguyễn Tuấn Tùng là một người hoạt động rất năng nổ trong thị trường công nghệ Việt Nam, dù chưa chạm tới ngưỡng cửa 30 tuổi nhưng đã có CV đầy những cái tên đầy quen thuộc. Anh đã từng tham gia làm truyền thông cho hệ thống Vikings Gaming, SiliconZ, MSI Gaming và giờ là đại diện truyền thông cho thương hiệu HyperWork. Bên cạnh công việc công ty, anh cũng đang phát triển riêng cho mình một kênh Youtube về bàn phím cơ mang tên “The Mediatory”.

YouTuber tại Hà Nội với góc làm việc 'cả trăm triệu' tiền Gundam và bàn phím cơ- Ảnh 2.

Điều đầu tiên chúng tôi cảm thấy khi bước vào phòng làm việc của anh Tuấn Tùng là một ‘vibe’ ấm cúng với những chiếc đèn màu được đặt quanh phòng. Đây quả là một ‘thiên đường’ với những người yêu công nghệ, với một không gian thoáng đãng với đầy đủ tai nghe, loa phục vụ nhu cầu nghe nhạc, những chiếc máy ảnh đang dùng để quay video và đặc biệt là chiếc bàn làm việc chữ L đặt đầy những mô hình và bàn phím cơ.

YouTuber tại Hà Nội với góc làm việc 'cả trăm triệu' tiền Gundam và bàn phím cơ- Ảnh 3.
YouTuber tại Hà Nội với góc làm việc 'cả trăm triệu' tiền Gundam và bàn phím cơ- Ảnh 4.
YouTuber tại Hà Nội với góc làm việc 'cả trăm triệu' tiền Gundam và bàn phím cơ- Ảnh 5.
YouTuber tại Hà Nội với góc làm việc 'cả trăm triệu' tiền Gundam và bàn phím cơ- Ảnh 6.

Anh Tùng chia sẻ: “Mình đã thích những bộ truyện tranh Nhật Bản như 7 Viên Ngọc Rồng, Gundam và Naruto từ nhỏ, lớn lên kiếm được thu nhập thì bắt đầu thỏa mãn đam mê thôi! Còn thú chơi bàn phím cơ thì cũng mới bắt đầu từ 3 – 4 năm trước thôi. Vào 2021 thị trường đã có nhiều bộ bàn phím cơ không dây, phím cơ cao cấp nhưng mình bắt đầu với những bộ bàn phím vỏ nhựa giá rẻ mà thôi, tự học cách lắp phím rồi mod để ra được sản phẩm phù hợp với sở thích cá nhân.”

YouTuber tại Hà Nội với góc làm việc 'cả trăm triệu' tiền Gundam và bàn phím cơ- Ảnh 7.

Bộ bàn phím Heracles 80 by Chaosera đã đưa anh Tuấn Tùng vào ‘cuộc chơi phím’. Bộ bàn phím này chỉ có khoảng 10 chiếc tại Việt Nam, với cân nặng lên tới 5kg với chi phí tổng khoảng 18.5 triệu Đồng.

YouTuber tại Hà Nội với góc làm việc 'cả trăm triệu' tiền Gundam và bàn phím cơ- Ảnh 8.

Phím có phần tạ đáy làm bằng titan…

YouTuber tại Hà Nội với góc làm việc 'cả trăm triệu' tiền Gundam và bàn phím cơ- Ảnh 9.

…kèm chi tiết hình tay của chiến binh cho thêm ‘lực’!

“Tới đầu 2023 thì mình thấy được một video về chiếc bàn phím Heracles 80 của ‘nhà’ Chaosera của Youtuber :3ildcat và cảm thấy ấn tượng với vẻ đẹp của bàn phím này, rất ‘to nạc’ nhưng vẫn rất sang chảnh. Sau một thời gian dài chia tay niềm đam mê giống như chia tay một mối tình dài, mình quyết định sắm chiếc bàn phím này cùng những phụ kiện để tiếp tục với thú vui này.”

YouTuber tại Hà Nội với góc làm việc 'cả trăm triệu' tiền Gundam và bàn phím cơ- Ảnh 10.

Bàn phím Compact Touch 8-bit by Angry Miao với layout HHKB, không hề có nút mũi tên…

YouTuber tại Hà Nội với góc làm việc 'cả trăm triệu' tiền Gundam và bàn phím cơ- Ảnh 11.

…vì người dùng có thể sử dụng mặt cảm ứng ở cạnh bên để điều hướng thay thế.

YouTuber tại Hà Nội với góc làm việc 'cả trăm triệu' tiền Gundam và bàn phím cơ- Ảnh 12.

Phím có thể sử dụng không dây, và sạc được không dây ở mặt đáy. Bộ này anh Tuấn Tùng chia sẻ là được tặng bởi một người anh em chơi phím cơ lâu năm, với chi phí là khoảng 13.5 triệu Đồng.

Những người chơi bàn phím cơ thường ‘không biết điểm dừng’, đã có một bộ bàn phím rồi thì chắc chắn những chiếc khác sẽ tới! Từ một bộ bàn phím ban đầu bộ sưu tập của anh Tùng ngày một nhiều, cộng với ‘máu’ sáng tạo nội dung anh bắt đầu làm những video ngắn để chia sẻ với những người có cùng niềm đam mê. Kênh The Mediatory đã hợp tác cùng Q”neatandtidy” và Mechkey store cũng đã sản xuất những bộ bàn phím dành cho Refund Gaming và ‘Tộc trưởng’ Độ Mixi.

YouTuber tại Hà Nội với góc làm việc 'cả trăm triệu' tiền Gundam và bàn phím cơ- Ảnh 13.

Bộ phím GSK Red, sự hợp tác của TGR hợp với với 2 thương hiệu Việt Nam là GSK và Mechlovin.

YouTuber tại Hà Nội với góc làm việc 'cả trăm triệu' tiền Gundam và bàn phím cơ- Ảnh 14.

Phiên bản màu bạc có phần tạ được chạm khắc tinh xảo. Anh cho biết cả 2 bàn phím này đều là các sản phẩm được ‘săn lùng’ bởi người chơi phím, có giá bán không dưới 1000 USD.

YouTuber tại Hà Nội với góc làm việc 'cả trăm triệu' tiền Gundam và bàn phím cơ- Ảnh 15.

Bộ bàn phím Black Diamond by Dry Studio lấy cảm hứng từ xe sang Lamborghini, có hệ thống lưỡi gà (giúp phím bấm êm tay hơn) có thể thấy được qua lớp nhựa trong suốt ở mặt trước và đèn LED đáy mô phỏng lại động cơ siêu xe lúc nổ máy.

YouTuber tại Hà Nội với góc làm việc 'cả trăm triệu' tiền Gundam và bàn phím cơ- Ảnh 16.

Phần kê tay là một phần gắn liền của phím, kết hợp với những chi tiết trang trí khác tạo thành một bộ phím rất bắt mắt.

Nghe cách anh nói về những bộ bàn phím cơ của mình, chúng tôi cũng thấy được trong đó là niềm tự hào về những sản phẩm của mình, cũng như cách anh chăm chút đến từng chi tiết nhỏ nhất. Anh chỉ cho chúng tôi từng chiếc keycap nhỏ – đặc biệt là những chiếc keycap được làm bởi những thương hiệu đến từ Việt Nam như Dwarfs Factory Art.key hay Zy.cap; hay bộ ốc vít để lắp phím. “Mỗi bàn phím này đều dùng một loại đầu ốc khác nhau, không cái nào giống cái nào cả.” – anh Tùng giải thích.

YouTuber tại Hà Nội với góc làm việc 'cả trăm triệu' tiền Gundam và bàn phím cơ- Ảnh 17.

Phím Cloudline Red WK, đi kèm với keycap GMK Yuru và switch Chery Vintage Black với chi phí khoảng 32 triệu Đồng.

YouTuber tại Hà Nội với góc làm việc 'cả trăm triệu' tiền Gundam và bàn phím cơ- Ảnh 18.

Anh nói rằng đây là bộ bàn phím của một người em, chưa dám khoe với gia đình nên gửi trưng bày tại nhà mình.

YouTuber tại Hà Nội với góc làm việc 'cả trăm triệu' tiền Gundam và bàn phím cơ- Ảnh 19.

Bàn phím Zoom98 by Meletrix có thiết kế hầm hồ, ‘to nạc’ với cân nặng sau khi lắp khoảng 4.5kg.

YouTuber tại Hà Nội với góc làm việc 'cả trăm triệu' tiền Gundam và bàn phím cơ- Ảnh 20.

Phím có đèn LED hình logo kính viễn vọng của Zoom, ngoài ra là một màn hình nhỏ để hiển thị thông tin máy tính, thời gian hoặc những hình trang trí.

Đối với anh Tùng, thì thú chơi Gundam, bàn phím cơ hay bất cứ món đồ công nghệ nào cũng là những ‘thú chơi lành mạnh’. “Mỗi người có một thú chơi, nhưng có những thú chơi khá hại đấy chứ! Thay vì đi nhậu nhẹt, cờ bạc thì mình chọn chơi những món lành mạnh này… Chính mình cũng hy vọng được trải nghiệm, sở hữu càng nhiều phím cơ trên thế giới càng tốt, vì đây như một đam mê cá nhân mà mình và các đồng đội vô cùng tự hào.”

YouTuber tại Hà Nội với góc làm việc 'cả trăm triệu' tiền Gundam và bàn phím cơ- Ảnh 21.

Astray Red Frame Daban – Gundam đỏ trắng cầm súng được anh Tùng lắp ráp cùng một người anh từ Ráp Hobby.

YouTuber tại Hà Nội với góc làm việc 'cả trăm triệu' tiền Gundam và bàn phím cơ- Ảnh 22.

Lancelot by Moshow Toys, mô hình được làm bằng kim loại với khả năng tạo các dáng khác nhau, có đèn LED ở mắt, vai và cây thương.

YouTuber tại Hà Nội với góc làm việc 'cả trăm triệu' tiền Gundam và bàn phím cơ- Ảnh 23.

GUNDAM BASE-limited MG 1/100 Freedom Gundam Ver.2.0 Clear Color (góc phải), em Gundam được 2 người em anh Tùng cùng là fan Liverpool tặng vào ngày sinh nhật thứ 29. Anh chia sẻ là rất thích màu sắc của Gundam này, ngoài ra cũng là phiên bản giới hạn.

Giống như những người khác, anh Tuấn Tùng dành thời gian buổi tối các ngày trong tuần, và khoảng 8 – 10 tiếng vào cuối tuần ở chiếc bàn này để chat với bạn bè, ngoài ra còn làm video về những bộ bàn phím cơ, keycap mới lên kênh Youtube để chia sẻ cho cộng đồng. “Mình cũng thích nghe nhạc, xem phim và chơi cờ TFT với bạn bè, mình khá thích bộ môn này và có hẳn cả thìa vàng trang trí.”

YouTuber tại Hà Nội với góc làm việc 'cả trăm triệu' tiền Gundam và bàn phím cơ- Ảnh 24.

Bộ phím macro, có kích thước nhỏ nên chỉ được sử dụng để điều khiển những chức năng nhanh của máy tính như điều chỉnh nhạc, âm lượng chẳng hạn.

YouTuber tại Hà Nội với góc làm việc 'cả trăm triệu' tiền Gundam và bàn phím cơ- Ảnh 25.

Con chuột của anh Tùng cũng ‘bắt mắt’ chúng tôi. Đây là chuột James Donkey 007 có khả năng tháo lắp để phù hợp với cách sử dụng của từng người, với phiên bản màu xanh này khá hiếm ở Việt Nam.

YouTuber tại Hà Nội với góc làm việc 'cả trăm triệu' tiền Gundam và bàn phím cơ- Ảnh 26.

Để nghe nhạc, anh Tùng sử dụng cặp loa Edifier R1700BTS, được chọn vì vân gỗ hợp với bàn làm việc, âm thanh có sự trung tính. Phần ê-căng (vải chắn) mặt trước được anh tháo ra để lộ những màng loa bên trong.

YouTuber tại Hà Nội với góc làm việc 'cả trăm triệu' tiền Gundam và bàn phím cơ- Ảnh 27.

Ghế anh Tùng sử dụng là chiếc Epione Ergo Chair Pro với chất liệu lưới để tạo cảm giác thoáng khi sử dụng trong thời gian dài.

YouTuber tại Hà Nội với góc làm việc 'cả trăm triệu' tiền Gundam và bàn phím cơ- Ảnh 28.

Ghế cũng có phần kê chân, anh Tùng sử dụng những lúc muốn ‘chill’ với nhạc hoặc phim.

“Do yêu cầu tính sáng tạo tự do cao, nên mình thích tận hưởng thời gian ở góc làm việc của mình nhiều nhất có thể, thậm chí ngồi ở đây cả ngày mà không thấy chán. Cứ 2 ngày mình lại đổi một bộ bàn phím để sử dụng, thay đổi những món đồ để trang trí, rất nhiều thứ để mình có thể ‘chill’ mãi ở góc cá nhân này.”

Theo: Đời sống Pháp luật
>>> Xem thêm sản phẩm cho máy tính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon