ChatGPT xuất hiện trong phần credit của một bộ phim, nhiều luồng ý kiến trái chiều xuất hiện

Với sự phát triển mạnh mẽ, AI sẽ còn đảm nhiệm thêm nhiều vai trò hơn trong lĩnh vực giải trí và sáng tạo nội dung trong tương lai.

Đúng như dự đoán, công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) đang dần được ứng dụng và nắm giữ những vị trí quan trọng trong ngành công nghiệp giải trí. Theo một báo cáo mới, ChatGPT bất ngờ được ghi nhận công sức trong phần credit của một bộ phim truyền hình.

Sự phát triển vượt bậc của công nghệ AI tạo ra văn bản (generative AI) khiến nhiều người lo ngại. AI ngày nay có khả năng sáng tác sách, kịch bản… với mức độ chuyên nghiệp đáng kinh ngạc. Điều này khiến những người làm việc trong các dự án nhỏ hơn e ngại nguy cơ bị thay thế bởi các chatbot AI. Thậm chí, nỗi lo ngại lớn hơn là AI sẽ thâm nhập vào các dự án tầm cỡ Hollywood.

OpenAI, công ty phát triển ChatGPT, từng giới thiệu Sora – công cụ tạo video bằng AI – tới các đạo diễn và hãng phim Hollywood. Do đó, việc các phân đoạn video do AI tạo ra xuất hiện trong bom tấn điện ảnh tiếp theo là hoàn toàn có thể.

ChatGPT xuất hiện trong phần credit của một bộ phim, nhiều luồng ý kiến trái chiều xuất hiện- Ảnh 1.
ChatGPT xuất hiện trong phần credit của bộ phim “Save the Tigers”

Bộ phim truyền hình hài kịch tâm lý Save the Tigers (Cứu những chú hổ) bằng tiếng Telugu (Ấn Độ) vừa kết thúc mùa thứ 2 trên Disney+ Hotstar. Điều đáng chú ý là trong phần credit, ChatGPT được ghi nhận sáng tác lời bài hát cho một cảnh quay ở câu lạc bộ đêm.

Sự tham gia của ChatGPT trong bộ phim gây ra nhiều tranh cãi. Một nửa khán giả bày tỏ thất vọng khi đoàn phim sử dụng công nghệ AI, trong khi số còn lại lại đánh giá cao sự minh bạch của nhà sản xuất.

Mặc dù sử dụng AI trong quá trình sản xuất âm nhạc, Save the Tigers vẫn còn rất xa với viễn cảnh đáng sợ là toàn bộ nhạc phim được tạo ra bằng AI. Bên cạnh credit dành cho ChatGPT, danh sách ê-kíp âm nhạc còn có tới 20 cá nhân khác. Điều này cho thấy phần âm nhạc của bộ phim chủ yếu là sản phẩm của con người.

ChatGPT xuất hiện trong phần credit của một bộ phim, nhiều luồng ý kiến trái chiều xuất hiện- Ảnh 2.
Bộ phim truyền hình dài tập “Save the Tigers”

Tuy nhiên, việc một bộ phim có giá trị sản xuất cao như Save the Tigers cần đến sự hỗ trợ của ChatGPT vẫn khiến nhiều người băn khoăn. Dù không rõ tình hình tài chính của hãng phim, việc họ không thể chi trả cho một người viết lời cho một bài hát có vẻ khó hiểu.

Đây chính là điều khiến mọi người lo sợ về công nghệ AI. Ước mơ của nhiều người sáng tạo trẻ là được tham gia vào các dự án lớn. Nhưng giờ đây, với sự xuất hiện của các công cụ AI trong các sản phẩm chuyên nghiệp, nhiều công việc sáng tạo sẽ có nguy cơ biến mất chỉ vì các hãng phim muốn tiết kiệm chi phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon