Polyamit: Bí mật ẩn sau sức mạnh chống ăn mòn camera

Bốn lý do tại sao polyamit được gia cố là yếu tố thay đổi cuộc chơi cho camera chống ăn mòn

Camera được lắp đặt trong môi trường công nghiệp hoặc hàng hải thường xuyên tiếp xúc với các hóa chất khắc nghiệt, muối hoặc các vật liệu ăn mòn khác. Vì những lý do này, các bộ phận bên trong máy ảnh có thể dễ dàng bị hư hỏng trong những loại môi trường này cần phải được bọc trong lớp vỏ bảo vệ chắc chắn.

Cho đến gần đây, camera chống ăn mòn sử dụng vỏ làm bằng kim loại, điển hình là thép không gỉ hoặc nhôm phủ. Mặc dù những vật liệu này có thể rất hiệu quả trong việc bảo vệ các bộ phận nhạy cảm của máy ảnh, nhưng chúng cũng thường đắt tiền và nặng, khiến việc xử lý và lắp đặt trở nên khó khăn hơn.

Để vượt qua những thách thức này, thế hệ camera chống ăn mòn mới nhất sử dụng polyamit gia cố, nhẹ, có độ bền cao và tiết kiệm chi phí hơn so với các giải pháp thay thế vỏ kim loại. Hãy đọc tiếp để tìm hiểu lý do tại sao những vật liệu tiên tiến này lại là nhân tố thay đổi cuộc chơi cho camera chống ăn mòn theo bốn cách chính.

 

1. Khả năng chống lại các loại hóa chất và vật liệu ăn mòn

Trong quá trình ăn mòn, oxy, axit, muối và các chất khác chuyển đổi kim loại thành các oxit ổn định hơn về mặt hóa học. Điều này có thể làm hỏng chúng và ngăn cản chúng thực hiện chức năng dự định, đòi hỏi các bộ phận kim loại phải được xử lý hoặc phủ bằng hóa chất đặc biệt.

Polyamit gia cố không yêu cầu sự bảo vệ như vậy vì chúng gần như không bị ăn mòn. Bí mật đằng sau điều này là các liên kết hóa học mạnh mẽ giữ các polyamit lại với nhau, cũng như sự gia cố bổ sung được cung cấp bởi các vật liệu pha trộn. Cấu trúc phân tử chặt chẽ của polyamit mang lại độ ổn định và độ bền cao hơn, để lại rất ít năng lượng hóa học có sẵn để phản ứng với các chất khác, ngay cả những chất oxy hóa mạnh nhất.

Theo Liên đoàn Nhựa Anh , polyamit có khả năng kháng tốt hầu hết các loại hóa chất. Các thử nghiệm phun axit, kiềm và muối nghiêm ngặt của Hikvision đã chứng minh rằng polyamit, khi được gia cố, có thể thể hiện tính toàn vẹn vật liệu đặc biệt.

Khả năng chống lại các loại hóa chất và vật liệu ăn mòn

2. Bảo vệ chống mài mòn, va đập và thời gian trôi qua

Hiện diện tự nhiên trong len và lụa, polyamit thường được thấy nhiều hơn trong các sản phẩm tổng hợp. Dụng cụ thể thao và chỉ nha khoa chứng tỏ độ tin cậy và độ bền của những vật liệu này, chúng cũng được sử dụng thường xuyên để thay thế các bộ phận kim loại trong tất cả các loại máy móc và thiết bị.

Trong thử nghiệm trong phòng thí nghiệm của Hikvision, một loại polyamit được gia cố cụ thể đã thể hiện được 90% độ bền của nhôm. Đáng chú ý, nó có thể chịu được các tác động năng lượng cao lặp đi lặp lại mà không có dấu hiệu bị gãy, chứng tỏ nó phù hợp với các tình huống và thiết bị bảo mật có nhu cầu cao.

Polyamit gia cố cũng đủ mạnh để chống lại sự tàn phá của thời gian. Trải qua các bài kiểm tra lão hóa xenon kéo dài 1.000 giờ nghiêm ngặt trong phòng thí nghiệm Hikvision, polyamit được gia cố đã được kiểm tra duy trì vẻ ngoài và khả năng phục hồi theo cách mà nhựa thông thường không thể làm được.

 

3. Giảm trọng lượng camera và ít rắc rối hơn cho người lắp đặt

Camera bọc thép không gỉ nặng, thường nặng tới 25 kg, rất khó để người lắp đặt xử lý một cách an toàn. Trong nhiều trường hợp, một người không thể thực hiện việc cài đặt. Cùng một khối lượng polyamit gia cố nhẹ hơn đáng kể so với các vật liệu kim loại của chúng. Polyamit được gia cố thường có mật độ nhỏ hơn một nửa so với nhôm và chỉ bằng 1/7 so với thép không gỉ.

 

Sự chênh lệch trọng lượng này làm thay đổi cuộc chơi của người lắp đặt, giúp camera chống ăn mòn bớt cồng kềnh hơn và dễ lắp đặt và bảo trì hơn nhiều.

4. Mức độ hiệu quả chi phí mới

Polyamit gia cố thường tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với kim loại. Trọng lượng nhẹ hơn của chúng cũng giúp tiết kiệm đáng kể chi phí vận chuyển, lưu kho và lắp đặt. Độ bền vượt trội của polyamit được gia cố trong môi trường khắc nghiệt cũng làm giảm nhu cầu sửa chữa và bảo trì, mang lại khoản tiết kiệm lớn cho việc lắp đặt lớn hơn trên đường công cộng, trong khu công nghiệp hoặc ở những nơi tương tự.

Camera an ninh có vỏ bằng polyamit được gia cố mang lại hiệu suất và độ bền tuyệt vời với mức giá cạnh tranh cao. Điều này khiến chúng trở thành khoản đầu tư tuyệt vời cho người dùng và giúp tối đa hóa ROI trong vòng đời sản phẩm.

Giới thiệu camera chống ăn mòn polyamide được gia cố của Hikvision

Camera chống ăn mòn polymer mới ra mắt của Hikvision có vỏ và phụ kiện bằng polyamide được gia cố hiện đại. Chúng làm tăng độ bền và hiệu quả chi phí cho khách hàng của chúng tôi, cũng như giảm trọng lượng của từng bộ phận camera. Ngoài ra, các camera này còn được trang bị công nghệ Hikvision ColorVu và DarkFighter để mang lại hình ảnh màu sắc tuyệt vời, ngay cả trong điều kiện ánh sáng cực thấp.

camera chống ăn mòn polyamide được gia cố của Hikvision

Một loạt khả năng phân tích deep learning tích hợp giúp người dùng cuối tối đa hóa tính bảo mật và giảm thiểu các kết quả dương tính giả. Ngoài ra, các ứng dụng tùy chỉnh hoặc của bên thứ ba có thể được tích hợp dễ dàng vào camera, khiến chúng trở nên lý tưởng cho cả những nhu cầu bảo mật phức tạp nhất.

Camera chống ăn mòn Hikvision mới, được bọc bằng polyamit gia cố đã được thử nghiệm và kiểm nghiệm, mang đến giải pháp bảo mật bền bỉ, nhẹ, tiết kiệm chi phí, ngay cả trong môi trường công nghiệp và hàng hải khắc nghiệt nhất*. Để biết thêm thông tin về máy ảnh cũng như các lợi ích của vỏ và phụ kiện máy ảnh bằng polyamit gia cố, vui lòng truy cập trang web sản phẩm hoặc liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

 

(*Xin lưu ý rằng Camera chống ăn mòn polymer của Hikvision không được thiết kế cho các yêu cầu chống cháy nổ. Đối với các ứng dụng chống cháy nổ, vui lòng tham khảo dòng camera chống cháy nổ của Hikvision .)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon